Khai mạc Kỳ thi Olympic Trung học cơ sở lần thứ V, năm học 2023-2024

Chiều ngày 2/4/2024, Phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố Gia Nghĩa đã tổ chức Lễ khai mạc Kỳ thi Olympic THCS năm học 2023-2024. Kỳ thi thu hút 528 học sinh lớp 6, lớp 7, lớp 8 đến từ 08 trường THCS trên địa bàn thành phố tham dự, tranh tài ở 3 môn thi: Toán, Ngữ văn và Tiếng Anh.

Kỳ thi Olympic THCS là một trong những hoạt động chuyên môn quan trọng của ngành Giáo dục và Đào tạo thành phố Gia Nghĩa. Kỳ thi nhằm mục đích đánh giá chất lượng học tập của học sinh khối 6, 7, 8; đồng thời, phát hiện và bồi dưỡng những học sinh có năng khiếu, tư duy sáng tạo, có khả năng tham gia các kỳ thi học sinh giỏi cấp tỉnh và quốc gia.

Phát biểu tại Lễ khai mạc, bà Phạm Thị Hà, Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố Gia Nghĩa, đã nhấn mạnh tầm quan trọng của Kỳ thi Olympic THCS và mong muốn các em học sinh sẽ nổ lực hết mình, thể hiện tinh thần học hỏi, sáng tạo và đạt được kết quả cao nhất.

Kỳ thi Olympic THCS năm học 2023-2024 diễn ra trong 01 ngày, ngày 02 tháng 4 năm 2024. Thời gian làm bài mỗi môn thi 120 phút.

Với sự chuẩn bị kỹ lưỡng của Ban tổ chức, kỳ thi diễn ra thành công tốt đẹp, góp phần đẩy mạnh phong trào học tập và nâng cao chất lượng giáo dục của thành phố Gia Nghĩa.