TP GIA NGHĨA: KHAI MẠC KỲ THI CHỌN HỌC SINH GIỎI CẤP THÀNH PHỐ

Sáng ngày 11/1, tại Trường Trung học cơ sở Nguyễn Tất Thành, Phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố Gia Nghĩa tổ chức khai mạc kỳ thi chọn học sinh giỏi Trung học cơ sở cấp thành phố năm học 2019 – 2020.

Bà Phạm Thị Hà, TUV, Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo phát biểu Khai mạc kỳ thi

Tham dự kỳ thi năm nay có 265 học sinh đến từ 8 trường THCS trên địa bàn thành phố tham gia dự thi ở 9 môn gồm: Toán, Ngữ văn, Lịch sử, Địa lý, Tiếng Anh, Vật Lý, Hóa học, Sinh học và Tin học. Theo đó, môn Tiếng Anh đề thi gồm các phần: nghe, nói, đọc và viết; môn Tin học thi lập trình trên máy tính và các môn còn lại đều thi viết. Trong năm học này nhìn chung các trường THCS trên toàn thành phố đã xây dựng kế hoạch phân công giáo viên có kinh nghiệm bồi dưỡng ngay từ đầu năm và tổ chức thi tuyển chọn các em học sinh giỏi ngay từ cấp trường.

Toàn thể Hội đồng thi, kỳ thi Chọn học sinh giỏi cấp thành phố năm học 2019-2020

Kỳ thi chọn học sinh giỏi cấp thành phố được tổ chức hàng năm là dịp để các em học sinh thể hiện năng lực, khẳng định kết quả học tập đồng thời góp phần đẩy mạnh phong trào dạy tốt, học tốt trong các nhà trường. Thông qua cuộc thi nhằm phát hiện, bồi dưỡng, nâng cao chất lượng đội ngũ học sinh giỏi, tạo điều kiện để các em tiếp tục phát huy khả năng học tập, góp phần nâng cao chất lượng giáo dục mũi nhọn của thành phố. Căn cứ vào kết quả kỳ thi thi, Phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố lựa chọn các học sinh có kết quả cao để thành lập đội tuyển tham gia kỳ thi học sinh giỏi cấp tỉnh thời gian tới. Đây còn là dịp để ngành Giáo dục thành phố đánh giá công tác chỉ đạo chuyên môn, chất lượng giảng dạy của các trường THCS trên địa bàn.